Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

รีวิว Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ อนิเมะแนวคอมเมดี้ที่จะพาคุณไปพบกับโรคประหลาด

Kai Byoui Ramune มีคนเป็นโรคประหลาด (ก็คือประหลาดจริงๆ) แบบร้องไห้เป็นซอสต่างๆ เอย ตรงนั้นเป็นชิกุวะเอย ซึ่งโรคที่แต่ละคนเป็นนั้นต่างเกิดจากความเครียดหรือพฤติกรรมที่กระทำของตนเองทั้งนั้น และคนที่จะมารักษาก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก รามุเนะ ที่จะว่าเป็นหมอก็ไม่เชิง ช่วยรักษาโดยใช้เครื่องมือประหลาดจากร้านประหลาดของคุณยายโลลิ ซึ่งเรื่องราวประหลาดที่เกิดขึ้นนี้กลับไม่ได้มาจากเหตุการณ์ประหลาดแต่อย่างใด หากแต่เกิดจากสิ่งรอบตัวและการกระทำของตนเองทั้งสิ้น ยิ่งดูก็ยิ่งมีอะไรให้น่าลุ้น น่าติดตามตลอดเลย เพราะแต่ละตอนๆ ต่างค่อยๆ เผยเรื่องราวลึกลับของตัวละครมาเรื่อยๆ

ตราบใดที่ผู้คนยังมีจิตใจ ก็ย่อมมีผู้คนที่มีเรื่องเป็นกังวล ซึ่ง “สิ่งประหลาด” ก็จะเข้าไปในจิตใจ ทำให้ร่างกายเริ่มแสดงอาการประหลาด โรคที่ถูกเรียกว่า “โรคประหลาด” นั้น แม้จะไม่มีผู้ใดล่วงรู้ แต่มันมีตัวตนอยู่จริง ทว่ามีหมอกับลูกศิษย์ที่เผชิญหน้ากับโรคประหลาดที่ไม่อาจรักษาได้ด้วยการแพทย์ในปัจจุบันอยู่ ชื่อของเขาคือลามูเนะ เขาแต่งกายไม่เหมือนหมอเลยสักนิด และก็มักจะทำตามใจชอบอยู่เสมอ มิหนำซ้ำยังปากเสียอีกต่างหาก ทว่า ขอเพียงแค่เขาได้เผชิญหน้ากับโรคประหลาด เขาก็จะสามารถเปิดโปงความกังวลในจิตใจของคนไข้ และรักษามันได้ในชั่วพริบตาเดียว และปลายทางที่เฝ้ารอพวกเขาอยู่ก็คือ…

หากใครที่กำลังมองหาอนิเมะดูคลายเครียดอยู่ละก็แนะนำ คุณหมอประหลาด รามุเนะ อนิเมะแนวตลกเหนือธรรมชาติ ที่จะทำให้คุณพบกับโรคประหลาดที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่เป็นโรคที่มีอยู่ในอนิเมะเท่านั้นนะในชีวิตจริงคงไม่น่าจะมี หรือถ้ามีจริง ๆ คงเป็นเคสที่พิเศษสุด ๆ เลยล่ะ อยากรู้ไหมว่ามีโรคอะไรบ้างมาดูเนื้อเรื่องย่อกัน อนิเมะ พระเอกเทพ

คุณหมอประหลาด รามุเนะ หรือ รามูเนะ หมอโรคพิสดาร (ญี่ปุ่น: 怪病医ラムネ โรมาจิ: Kaibyōi Ramune) เป็นซีรีส์การ์ตูนญี่ปุ่น เขียนเรื่องและวาดภาพโดยอาโฮะ โทโระ ตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Monthly Shōnen Sirius ของสำนักพิมพ์ โคดันชะ ตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2560 ถึงเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2561 ก่อนจะย้ายมาเผยแพร่ผ่านแอพลิเคชั่นการ์ตูน Magazine Pocket ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561 และจบในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์โดยสตูดิโอแพลตตินัมวิชัน ออกอากาศตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม พ.ศ. 2564

ชื่อไทย : คุณหมอประหลาด รามุเนะ

ชื่ออังกฤษ : Dr. Ramune Mysterious Disease Specialist

ประเภท : Comedy (ตลก) Supernatural (เหนือธรรมชาติ) Psychological (จิตวิทยา) Shounen (หนุ่มน้อย)

Studios : Platinum Vision

กำกับโดย : Hideaki Ooba

จำนวนตอน : 12 ตอน

ความยาว : ตอนละ 23 นาที

ออกอากาศ : ตอนแรกเมื่อ วันที่ 10 มกราคม 2021

แนะนำตัวละครหลัก

รามุเนะ (Ramune) พากย์เสียงโดย Yuuma Uchida

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาโรคไคเบียวหรือโรคประหลาด สามารถระบุต้นตอและสาเหตุของโรคได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งโรคที่ว่านั้นเกิดขึ้นเมื่อมีบางสิ่งบางอย่างเข้ามาครอบงำจิตใจของผู้ที่อ่อนแอ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างปากร้ายและหยาบคาย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคนไข้เป็นอันดับแรกเสมอ

คุโระ (Kuro) พากย์เสียงโดย Takuma Nagatsuka

นักเรียนชั้นมัธยมต้นที่เป็นทั้งลูกศิษย์และผู้ช่วยของรามุเนะ เขาเป็นคนที่มีเหตุผล มีทักษะและไหวพริบที่ดี แต่ด้วยใบหน้าที่ดูนิ่งของเขานั้นทำให้ยากที่จะรู้ว่า ณ ตอนนั้นเขากำลังอยู่ในอารมณ์ไหน

อายาเมะ (Ayame) อดีตเจ้าของร้านเครื่องใช้ประหลาดอาคัตสึ ปัจจุบันเป็นนักเรียนชั้นประถม อายุ 9 ปี แต่อายุที่แท้จริงของเธอคือ 103 ปี นั่นเป็นเพราะเธอมีความทรงจำเกี่ยวกับชีวิตก่อนหน้านี้เมื่อ 103 ปีอยู่ ถ้านับรวมกับอายุปัจจุบันของเธอตอนนี้ก็อายุ 112 ปีแล้ว มีนิสัยชอบยั่วโมโหคนอื่น

นิโกะ (Nico) เจ้าของร้านเครื่องใช้ประหลาดอาคัตสึคนปัจจุบันหลานชายของอายาเมะ เขาเป็นคนที่อ่อนโยนและจิตใจดี บนใบหน้าของเขามักปรากฏรอยยิ้มอยู่เสมอ

เรื่องย่อ : ตราบที่คนเรานั้นยังมีหัวใจ มีความเครียดและความหมกมุ่นจะถูกสิ่งลึกลับที่เรียกว่า “สิ่งประหลาด” เข้ารายล้อมและครอบงำจิตใจ ทำให้มีอาการป่วยและเกิดเป็นโรคประหลาดที่ไม่สามารถรักษาได้ด้วยการแพทย์ปัจจุบัน แต่ทว่า ยังมีหมอผู้ที่รู้สาเหตุของโรคและรักษาโรคเหล่านั้นได้อยู่ เขาคือหมอโรคประหลาด รามุเนะ แม้ภายนอกเขาจะดูไม่เหมือนหมอสักเท่าไหร่แถมยังปากเสียอีกด้วย แต่ต้องยอมรับว่าเขาสามารถรักษาคนไข้ให้หายจากโรคประหลาดเหล่านั้นได้จริง ในบรรดาคนไข้ที่มาหาหมอรามุเนะนั้นต่างก็มีอาการป่วยที่แตกต่างกันไป เช่น ร้องไห้ออกมาเป็นเครื่องปรุง องคชาตกลายเป็นชิกูวะ (ลูกชิ้นปลาบดที่มีลักษณะเป็นแท่งยาว) แต่ไม่ว่าจะเจอโรคที่ประหลาดแค่ไหนเขาก็พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับมันไปพร้อมกับลูกศิษย์ของเขา

จะมีโรคประหลาดแบบไหนให้หมอรามุเนะรักษาอีก และเขาจะใช้วิธีใดในการรักษาคนไข้เหล่านั้นสามารถติดตามได้ในอนิเมะ คุณหมอประหลาด รามุเนะ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 01:00 น. ทาง YouTube ช่อง Muse Thailand และช่อง Bilibili แม้จะออกอากาศดึกหน่อยแต่ไปหาดูย้อนหลังกันได้นะ ดูอนิเมะ