Overlord โอเวอร์ลอร์ด

”โอเวอร์ ลอร์ด จอมมารพิชิตโลก” จะเป็นยังไงถ้าติดอยู่ในเกมที่ปิดเซิร์ฟไปแล้วแถมยังเป็นจอมมารซะอีก!?

เมื่อพูดถึง Overlord เพื่อน ๆ เคยเล่นเกมแล้วรู้สึกอยากหลุดเข้าไปอยู่ในโลกเกมที่ตัวเองเล่นอยู่รึเปล่าครับ? ผมเคยคิดแบบนั้น และถ้าได้หลุดเข้าไปก็อยากเล่นอาชีพที่เป็นระดับจอมมารหน้าโหด ๆ เพราะรู้สึกว่ามันเท่ดี (ฮา) และการ์ตูนจาก “NETFLIX” เรื่อง “โอเวอร์ ลอร์ด จอมมารพิชิตโลก” ก็มีเนื้อเรื่องแบบนั้นเป๊ะ!! ดูอนิเมะ

สำหรับใครที่ชอบดูการ์ตูนอนิเมะแนวแอ็กชันในโลกของเกมนี่ขอแนะนำเรื่องนี้เลย แต่ต้องเตือนเลยว่าถ้าติดจะเสียเวลาดูมันอย่างมหาศาลเลยล่ะ เพราะเรื่องนี้ตอนนี้มีถึง 3 Season ด้วยกันครับผม

เนื้อเรื่องย่อและความรู้สึกหลังดู

ในปี คศ.2126 ได้มีเกมแนว DMMO-RPG หรือก็คือเกมที่สามารถพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสโลกเสมือนภายในเกมได้ อย่างเกม Yggdrasil (อิกดราซิล) ขึ้นมา ได้มีเกมเมอร์คนนึงนามว่า โมมอนกะ ผู้ซึ่งคลั่งไคล้ในเกมนี้มากและมีเพื่อนร่วมเล่นมากมายจนสร้างกิลและมีไอเทมที่เรียกได้ว่าแทบจะเป็นจุดสูงสุดในเกม แต่แน่นอนว่าเกมต่อให้ดังแค่ไหนก็ย่อมมีวันที่คนเบื่อ

และเมื่อผ่านไป 12ปีเกมที่เคยดังก็เหลือเพียงแค่ชื่อ ผู้เล่นแทบไม่มีและก็กำลังจะปิดเซิร์ฟลง โมมอนกะ ได้เข้ามารำลึกความหลังครั้งสุดท้าย แต่พอถึงกำหนดเวลาเซิร์ฟปิดเค้ากลับไม่ถูกล็อกเอาท์ออกจากเกมทั้งยังไม่มีปุ่มในเกมให้กดเหมือนแต่ก่อนแถมยังไม่สามารถติดต่อ GM หรือผู้ดูแลเกมได้อีกด้วย อนิเมะ พระเอกเทพ

แค่นั้นยังไม่พอเหล่า NPC ก็เปลี่ยนไปราวกับมีชีวิตขึ้นมาทั้งปากขยับได้ มีชีพจร พูดคุยโต้ตอบได้และมีแมพใหม่เกิดขึ้นมาในโลกนี้อีกต่างหาก หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องราวให้ โมมอนกะ และเหล่า NPC ที่เปรียบเสมือนผู้พิทักษ์ของเค้าได้ไปสำรวจในโลกเกมที่เค้าไม่เคยสัมผัสมันมาก่อน!!

หลังจากดูไปสิ่งที่ชอบมาก ๆ ของเรื่องนี้เลยก็คือตัวพระเอกหรือก็คือ โมมอนกะ ที่เค้ามีรูปร่างหน้าตาที่น่ากลัว แบบเป็นหัวกระโหลกถือไม้เท้าตัวใหญ่ ๆ เป็นถึงระดับจอมมารในโลกนี้แต่แท้จริงแล้วเค้าก็คือผู้ชายธรรมดาที่ทำงานหาเช้ากินค่ำ คาแรกเตอร์ที่ออกมาก็จะอารมณ์แบบหน้าโหดแต่ใจดีประมานนั้น ทำให้เวลาดูจะรู้สึกแปลก ๆ ตลกดี (ฮา) ตัวการ์ตูนถ้ามองในแง่ของโลกในเกมก็ทำออกมาได้รู้สึกแบบนั้นจริง

เพราะมีไอเทมต่าง ๆ มอนสเตอร์ตัวประกอบ NPC แมปในเกม แรก ๆ ดูไปมันก็ดีนะสนุกดีแอ็กชันสวย พระเอกเก่งมากประทับใจ แต่พอเริ่มดูไปสักพักผมรู้สึกการเล่าเรื่องมันดูจำเจไปหน่อย อารมณ์แบบตัวร้ายมาพระเอกตบชนะง่าย ๆ ตัวร้ายใหม่มาพระเอกตบชนะง่าย ๆ อะไรประมาณนี้จะเห็นได้บ่อยเลย มันเลยรู้สึกไม่ค่อยลุ้นตื่นเต้นหรือมีอารมณ์ร่วมมากนัก

มันก็ต้องอย่างนั้นแหละเพราะพระเอกเล่นเกมนี้จนเทพแล้วจะหาคนมาสู้ด้วยก็ลำบากหน่อยเลยพอเข้าใจได้ แต่โดยรวมสำหรับผมเรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่อะไรเท่าไหร่ ใครที่กำลังอยากหาอะไรดูยาว ๆ ก็แนะนำเลยว่าให้ดูครับผม

ชื่อภาษาอังกฤษ : Overlord
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : オーバーロード (Ōbārōdo)
ชื่อภาษาไทย : โอเวอร์ ลอร์ด จอมมารพิชิตโลก
ประเภท : อนิเมชั่น
แนว : แอคชั่น, แฟนตาซี
ผู้กำกับ : Naoyuki Itō
ผู้แต่ง : Kugane Maruyama
ผู้ผลิต : Madhouse
ฉาย : 7 กรกฎาคม – 29 กันยายน 2015
จำนวนตอน : 13 ตอน