REMAIN 

รีวิวอนิเมะ ReMain รี-เมน สุดยอดนักโปโลน้ำ

วอร์มร่างกายให้พร้อมแล้วไปเล่นโปโลน้ำกับหนุ่ม ๆ จากชมรมโปโลน้ำกันในอนิเมะเรื่อง RE-MAIN ออริจินอลอนิเมะเรื่องใหม่จาก MAPPA ไปค่ะใครไม่พร้อมแต่ Juni พร้อมแล้ว! ผลงานจาก MAPPA ทั้งทีไม่ดูได้ไงภาพคีย์วิชวลยังสวยขนาดนี้งานอนิเมะยิ่งไม่ต้องพูดถึง ดีแน่นอน

ออกอากาศให้ได้ชมไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับอนิเมะเรื่อง RE-MAIN ผลงานออริจินอลแนวกีฬาโปโลน้ำชายของคุณ นิชิดะ มาซาฟุมิ (Nishida Masafumi) ซึ่งผลิตโดย MAPPPA สตูดิโอผู้สร้างอนิเมะชื่อดังอย่าง Jujutsu Kaisen มหาเวทผนึกมาร, Yuri on Ice และ Attack on Titan the final seasen กำกับโดยคุณ Matsuda Kiyoshi ร่วมกับคุณ Nishida Masafumi ที่นอกจากจะเป็นผู้สร้างอนิเมะเรื่องนี้แล้วยังรับหน้าที่เป็นผู้เขียนบท นักแต่งเพลงและผู้กำกับเสียงอีกด้วย และได้คุณ Tanaka Shiho มาเป็นผู้ออกแบบตัวละคร

ชื่อเรื่อง : REMAIN

ประเภท : โรงเรียน (School), กีฬา (Sports)

ต้นฉบับ :Original

ปีที่ออกอากาศ : 2021

ออกอากาศ (ซับไทย) : Bilibili, iQIYI, Ani-One, WeTV

ตัวละคร

Kiyomizu Minato พากย์เสียงโดย Uemura Yuuto

อดีตนักโปโลน้ำที่สูญเสียยความทรงจำในช่วงปีที่ 3 ของการเรียนมัธยมต้นไปเนื่องจากอุบัติเหตุเขาจึงคิดที่จะเลิกเล่นโปโลน้ำ

Oka Eitarou พากย์เสียงโดย Nishiyama Koutarou

รุ่นน้องของมินาโตะจากโรงเรียนมัธยมต้นเดียวกันและเป็นคนที่รู้อดีตของมินาโตะเนื่องจากเขานั้นชื่นชอบมินาโตะมากจึงตัดสินใจที่จะเข้าเรียนที่เดียวกันกับมินาโตะ

Joujima Jou พากย์เสียงโดย Kimura Subaru

กัปตันทีมชมรมโปโลน้ำของโรงเรียนมัธยมปลายยามานามิ เป็นผู้ก่อตั้งชมรมโปโลน้ำขึ้นมาใหม่หลังจากที่โดนยกเลิกไปเป็น 10 ปี

Kawakubo Chinu พากย์เสียงโดย Lynn

นักเล่นโปโลน้ำหญิงชื่อดังที่ปรากฎตัวในสื่อต่าง ๆ และเธอยังเป็นคนที่รู้เรื่องเกี่ยวกับอดีตของมินาโตะอีกด้วย

Amihama Shuugo พากย์เสียงโดย Saitou Souma

อดีตนักกีฬาว่าน้ำตอนเรียนมัธยมต้นแต่ด้วยเหตุผลบ่างอย่างทำให้เขาเลิกว่ายน้ำ แต่สุดท้ายก็ถูกพวกมินาโตะชักชวนให้เข้าชมรมโปโลน้ำ

Ejiri Takekazu พากย์เสียงโดย Furukawa Makoto

หนุ่มเลือดร้อนชอบพูดจาเสียงดัง นักเรียนโรงเรียนมัธยมปลายยามานามิ อดีตสมาชิกชมรมเบสบอล

Inomata Yutaka Babayaro พากย์เสียงโดย Hatanaka Tasuku

นักเรียนโรงเรียนมัธยมปลายยามานามิ เป็นคนที่มีบุคลิกอ่อนโยน ใจเย็น พ่อของเขานั้นเป็นคนไนจีเรีย

Ushimado Yoshiharu พากย์เสียงโดย Hirose Daisuke

นักเรียนโรงเรียนมัธยมปลายยามานามิ เป็นคนที่ไม่ค่อยเก่งเรื่องการแสดงออก ชอบพูดเสียงเบาจนบางครั้งคนที่ฟังอยู่ก็ไม่รู้ว่าเขาพูดอะไร

RE-MAIN กล่าวถึงเรื่องราวของ คิโยมิซึ มินาโตะ นักกีฬาโปโลน้ำที่สูญเสียความทรงจำในช่วง 3 ปีก่อนไปเพราะอุบัติเหตุทำให้เขาอาการโคม่านอนเป็นเจ้าชายนิทราอยู่นาน และในที่สุดมินาโตะก็รู้สึกตัวแต่กลับจำอะไรไม่ได้เลยเกี่ยวกับการเล่นโปโลน้ำจึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะเลิกเล่นมัน

แต่พอมินาโตะได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายยามานามิเขาก็ถูก โจจิมะ โจ และ โอกะ เอะอิทาโร่ ชักชวนให้เข้าชมรมน้ำทำให้มินาโตะได้กลับมาเล่นมันอีกครั้ง แต่ด้วยความที่ชมรมนี้ถูกยกเลิกไปนานจึงทำให้ทีมที่พึ่งตั้งขึ้นมาใหม่อ่อนแอมาก เพื่อที่จะคว้าชัยชนะและฟื้นฟูความทรงจำของเขากลับมามินาโตะและพวกพ้องจึงต้องร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปให้ได้+

รีวิวหลังจากชมอนิเมะ

จากที่ชมมาแล้วเกือบครึ่งเรื่องถึงจะเป็นอนิเมะแนวกีฬาธรรมดาแต่บอกเลยว่าตัวละครในเรื่องมีเสน่ห์ในตัวเองมากเนื่องจากคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไปและเรื่องราวภูมิหลังที่มีการเพิ่มเติมเข้ามาให้ตัวละครนั้น ๆ ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น การดำเนินเรื่องเป็นไปแบบเรื่อย ๆ ไม่เร็วไม่ช้าเกินไปซึ่งก็ทำให้เราเห็นตัวละครพัฒนาตัวเองและค่อย ๆ เติบโตไปทีละนิด

ในส่วนของฉากและสถานที่ต้องชื่นชมทีมงานเลยว่าทำออกมาได้ดีมากการจัดแสงสีในแต่ละช่วงเวลาคือสวย มีการเปลี่ยนมุมเล่นมุมสูงมุมต่ำให้คนดูได้ชมค่อนข้างเยอะอีกทั้งยังมีลูกเล่นในการเล่าเรื่องเป็นภาพวาดตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ อีกด้วยในเวลาที่มีการเล่าเรื่องราวผ่านความคิดหรือมุมมองของตัวละครหลักของเรื่องอย่าง คิโยมิซึ มินาโตะ

นอกจากนี้ภายในเรื่องยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับกติกาและการเล่นกีฬาโปโลน้ำและมีการให้ข้อคิดต่าง ๆ กับผู้ชมอีกอาจจะไม่ได้แสดงให้เห็นโดยตรงแต่สอดแทรกมากับคำพูดและการกระทำของตัวละครซึ่งหากดูแล้ววิเคราะห์ตามเรื่องราวก็จะพบว่ามีการให้ข้อคิดกับเราแทบจะทุกตอนเลย ดูแล้วเพลินดีนะคือมันน่าติดตามต่อจริง ๆ อย่าง Juni เนี่ยดูวันเดียว 5 ตอนรวดเลยรู้ตัวอีกทีก็ เอ้า! จบแล้วหรอ อนิเมะ พระเอกเทพ

แนะนำสักนิดสำหรับคนที่ยังไม่รู้จักหรือไม่คุ้นชื่อกับกีฬาโปโลน้ำมาก่อน โปโลน้ำ หรือ Water polo นั้นเป็นกีฬาทางน้ำประเภททีมที่ต้องใช้ผู้เล่นทั้งหมด 7 คน ประกอบไปด้วย ผู้เล่น 6 คน และผู้รักษาประตู 1 คน โดยตำแหน่งของผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็นกองหน้าและกองหลัง ในการแข่งขันผู้แข่งจะต้องพยายามทำคะแนะจากฝ่ายตรงข้ามให้ได้มากที่สุดซึ่งก็จะคล้าย ๆ กับกีฬาแฮนด์บอล

แต่ความท้าทายของกีฬาชนิดนี้คือผู้เล่นนั้นจะต้องมีความสามารถในการว่ายน้ำในระดับหนึ่งหากทีมไหนมีผู้เล่นที่ว่ายน้ำเก่ง ๆ ล่ะก็เป็นไปได้ว่าอาจจะทำให้ได้เปรียบฝ่ายตรงข้าม อย่างในอนิเมะ โจจิมะ โจ ที่เป็นหัวหน้าทีมชมรมโปโลน้ำก็พยายามที่จะชวน อามิฮามะ ชูโกะ ที่เคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำมาเข้าร่วมทีมให้ได้ แต่ทีมจะแข็งแกร่งขึ้นได้จริงไหมต้องไปติดตามชมกันในอนิเมะนะคะ

ความทรงจำของมินาโตะจะกลับฟื้นคืนมาหรือไม่และชมรมโปโลน้ำที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นมาใหม่จะประสบความสำเร็จจนสามารถไปคว้าแชมป์ระดับประเทศได้ไหมนะ ไปร่วมเอาใจช่วยหนุ่ม ๆ จากชมรมโปโลน้ำได้ใน RE-MAIN ดูอนิเมะ