SD GUNDAM WORLD HEROES

รีวิวอนิเมชั่น SD Gundam World Heroes ดีไซน์มาชุดเดียวกับ 3 ก๊กใหม่

เมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว มีอนิเมชั่นกันดั้ม SD ที่รวมพลผู้กล้าจากมิติต่างๆในนาม SD Gundam Force ออกฉายทางทีวีในบ้านเรา ด้วยเทคโนโลยีเซลเฉดอนิเม ทำให้งาน 3Dโพลีก้อน ถูกนำมาใช้ในอนิเมเรื่องดังกล่าว เรียกว่า ได้ทำให้อนิเมกันดั้ม ไม่ได้มีตัวเลือกที่เป็น “อนิเมหนักหนาพาเครียด” เหมือนพวกภาคหลักๆ และไอเดียนี้ ก็กำลังจะกลับมาอีกครั้ง สูตรเดิมของอนิเมชั่นกันดั้ม SD ที่รวมพลผู้กล้า ที่คราวนี้ เป็นการรวบรวมเอา SD ที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ มารวมกับเซตที่ออกแบบใหม่ แล้วผูกเรื่องราวข้ามมิติกัน ใน SD GUNDAM WORLD HEROES ดูอนิเมะ

SD GUNDAM WORLD HEROES จะเล่าเรื่องราวต่อจากสามก๊กกันดั้ม (เวอร์ชั่น ยูนิคอร์นเล่าปี่) โดยจะเล่าถึงดินแดนที่ชื่อว่า Neo World ได้มีอุกาบาตปริศนาจากดวงจันทร์ตกลงมา และหลังการพุ่งชนนั้น “หงอคง” (Wukong Impulse Gundam) ก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมความทรงจำ และสติที่หายไป จนทำให้เขาเป็น “ลิงยักษ์“ออกอาละวาดสร้างความเดือดร้อนให้มิติต่างๆ ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ได้มีแค่เฉพาะอุกาบาตที่มากับหงอคงเท่านั้น แต่ยังมีอุกาบาตลูกอื่นๆ ที่พุ่งไปยังมิติต่างๆอีกด้วย

ในขณะเดียวกัน “พระถังซัมจั๋ง” ได้ปรากฏตัวต่อหน้าพวกของเล่าปี่ เพื่อมาเตือนภัยที่มากับหงอคง และกลุ่มพลังความมืดที่แข็งแกร่งกว่าในทุกๆครั้งที่เคยพบ ซึ่ง ขงเบ้ง ที่เข้าใจเรื่องราวเหล่านี้อยู่ก่อนแล้วจากการอ่านวิถีโคจรดาว จึงได้ให้คำแนะนำแก่พวกเล่าปี่ว่า เพื่อให้จักรวาล และทุกมิติกลับมาสงบอีกครั้ง ต้องมีคนที่หยุดหงอคง ทำให้เล่าปี่ต้องเดินทางไปยังมิติต่างๆผ่าน “ประตูมิติ” เพื่อตามหาหงอคง และ หยุดพลังงานความมืดที่ก่อตัวครั้งใหม่ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป

ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานล่าสุดของซีรีส์ “SD Gundam World” ที่จะดำเนินต่อจากไลน์ของเล่นในปี 2019 และนอกเหนือจากการปรากฏตัวของ “Liu Bi Unicorn Gundam” จาก “SD Gundam World สามก๊กใหม่” แล้วยังมี “หงอคง Impulse Gundam”, “โนบุนากะ Gundam Epion” และกันดั้มSDตัวใหม่ๆเช่น “Sergeant Verde Buster Gundam” ก็จะปรากฎตัวด้วย

“หงอคง Impulse Gundam”

เห้งเจีย หรือ ฉีเทียนต้าเซิ่น ลิงหนุ่มผู้ป่วนสวรรค์ไม่กลัวฟ้าสะท้านพิภพ ผู้เป็นแกนหลักของเรื่องในภาคนี้ แต่เขาสูญเสียความทรงจำจากเหตุอุกาบาตพุ่งชนโลก จนทำให้เขาออกอาละวาดไปทั่ว จนกระทั่งได้พบกับเล่าปี่ ที่มาพร้อมกับพลังที่ได้รับจากพระถังซัมจั๋ง อาการคลั่งของเขาก็สงบลง และร่วมเดินทางไปด้วยกันในมิติต่างๆเพื่อหยุดหายนะจากอุกาบาตและผู้ก่อความวุ่นวายจนมิติต่างๆปั่นป่วน แม้ว่าจะมีชะตากรรมอันโหดร้ายรออยู่ แต่เขาก็ยืนหยัดเพื่อมิตรภาพกับเพื่อน ๆ

“Sergeant Verde Buster Gundam”

หัวหน้าหน่วยกองกำลังพิเศษกรมตำรวจ Captain City เขาเป็นตำรวจที่ใจเย็นและออกรักษาความสงบของเมืองใหญ่ในทุกๆวัน ด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้โดยกัปตันของหน่วยพิเศษเท่านั้น เพื่อรับมือกับอันธพาลในเมือง และไล่จับกุม “จอมโจรปีศาจ” ที่เที่ยวขโมยของมีค่าท้าทายตำรวจ แต่หลังจากการพุ่งชนอุกาบาต และหงอคงอาละวาด เขาก็ได้พบกับ “จูล่ง” ที่พลัดหลงในระหว่าข้ามมิติมา …

“โนบุนากะ Gundam Epion”

ชายผู้กระหายในชัยชนะ และตั้งมั่นในการรวมแผ่นดินในมิติสงครามกลางเมืองซามูไร Musha World และเขายังคิดที่จะครอบครองทุกมิติให้อยู่ในการปกครองของเขาด้วย ทำให้รวมกำลังไพร่พลเตรียมยกทัพร่วมกับ “โจโฉ” ที่มาในมิติแห่งนี้ และหวังใช้พลังแห่งความมืดของโจโฉที่จะเป็นขุมพลังใหม่แก่โนบุนากะ

แต่หารู้ไม่ แท้จริงแล้ว โนบุนากะ ที่โดนความมืดเข้าครอบงำอยู่ก่อนแล้วโดยฝีมือของใครบางคน

“เบนจามิน V2 Gundam”
เจ้าแห่งโจรสลัด ในมิติ Pirates World เขามีบุคลิกที่ไม่หยุดนิ่ง และไม่เกรงกลัว ปัญหาส่วนใหญ่กำลังได้รับการแก้ไขด้วยไหวพริบเฉพาะตัว เขาได้พบกับ “ซุนกวน” ที่เชี่ยวชาญการรบทางน้ำเช่นเดียวกัน จึงถูกชะตาอย่างมาก

โดยซีรี่ส์จะมีกำหนดฉายในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนเมษายน 2021 บนช่องYouTube “Gundam Channel” และการออกอากาศทางทีวีทาง TOKYO MX และ BS11

ผู้กำกับ : Takahiro Ikezoe
องค์ประกอบ Series : Doko Makita
SD Design : Toshihisa Miyauchi
CG Director : Ryo Sasaki
Art Director : Yuji Kaneko
Acoustic Director : Sadayoshi Fujino

ประเภท : อนิเมชั่น
แนว : Action
วันที่ฉาย : เมษายน 2021

ผลิตโดย Sunrise

รับชมได้ที่ : อนิเมะ พระเอกเทพ